Cách đây hơn một tháng, một nhóm nghiên cứu dự án của Google đã phát hiện ra lỗi bảo mật hệ thống của Windows 8.1 và đã gửi thông báo đến Microsoft. Tuy nhiên, vì không nhận thấy phản hồi và xử lý, Google đã đăng công khai lỗi bảo mật lên mạng kèm cách khắc phục khiến Microsoft “mất mặt”
Lỗ hổng bảo mật Elevation of Privilege của Windows 8.1 bị Google tố công khai
Lỗi bảo mật được phát hiện là Elevation of Privilege – nó cho phép người dùng cấp tháp có thể chiếm quyền quản trị máy tính và điều khiển máy chủ. Google đã chờ 90 ngày kể từ khi gửi báo lỗi đến gã khổng lồ phần mềm mà không có thấy động thái xử lý gì.
Nhận thấy mức độ nguy hiểm của lỗi bảo mật và sự trì trệ của Microsoft, Google đã tự ý hành động và dẫn đến việc làm “mích lòng” hãng này. Trong khi trước đó 2 ngày, Microsoft cho biết là đã có bản vá lỗi "Patch Tuesday" chuẩn bị cập nhật cho người dùng. Microsoft cho rằng Google muốn “làm mất uy tín” của họ khi công bố lỗi của Windows 8.1 hơn là hợp tác hỗ trợ khắc phục lỗi.
Người phát ngôn của Microsoft cho rằng Google cần linh hoạt xử lý và phối hợp với hãng mà mình đã báo lỗi vì nó có ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên thế giới. Hơn nữa, lỗi bảo mật hệ thống Windows cần nhiều thời gian để khắc phục và thời gian đó có thể dài hơn dự kiến.
Về phía Google, hãng cho biết mình đã làm đúng quy trình là chờ đợi 90 ngày để Microsoft xử lý mà không thấy phản hồi nên mới công bố cho cả thế giới biết lỗi bảo mật này để khắc phục. Đây cũng là điều giúp cho Microsoft rút kinh nghiệm trong việc khắc phục các lỗi bảo mật có thể xảy ra trong tương lai.
CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây
Theo Xuân Dung
Các tin khác liên quan cùng chủ đề
- Hàng loạt điện thoại Smartphone Galaxy và Note của Samsung dính lỗ hổng bảo mật
- Lỗ hổng bảo mật Viber giúp Hack màn hình khóa của ĐT Android
- Lỗ hổng bảo mật nguy hiểm của Remote Desktop Protocol - RPD trên các máy chủ
- Lỗ hổng bảo mật zero day của Flash và Adobe Reader
- Bkav Pro cài trên Windows 8.1 bị lỗi màn hình xanh
- Bkav Pro gây lỗi "Stop Working" trên Windows 8.1 khi chạy CCleaner, KmPlayer và Windows Media
- Chuẩn bị có bản vá Patch sửa hàng loạt lỗi lỗ hổng bảo mật của Microsoft
- Cách kiểm tra điện thoại Android có bị nhiễm virus do lỗ hổng bảo mật hay không
- Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên phần mềm Acrobat và Reader PDF
- File hệ thống WScript.exe của Windows bị nhiễm virus W32.SatuniceF.Trojan
- Hacker rao bán lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Yahoo Mail
- Hàng tỷ thiết bị Android 4.3 trở xuống dính lỗ hổng bảo mật WebView