Fri01212022

Last update08:41:45 AM GMT

Back Virus Trojan & AntiTrojan Cảnh báo virus mã độc Trojan JS/Febipos.A tấn công tài khoản Facebook

Cảnh báo virus mã độc Trojan JS/Febipos.A tấn công tài khoản Facebook

Cảnh báo virus mã độc Trojan JS/Febipos.A tấn công tài khoản FacebookMicrosoft vừa khám phá loại mã độc “núp bóng” phần mở rộng (Plugin, Extentions) của Chrome và Firefox có khả năng khai thác trái phép tài khoản Facebook người dùng.

Cảnh báo virus mã độc Trojan JS/Febipos.A tấn công tài khoản Facebook

Đáng chú ý, mã độc (Trojan) này không xuất hiện trên trình duyệt Internet Explorer hay Safari. Mã độc được Microsoft xác định có tên Trojan:JS/Febipos.A lần đầu được tìm thấy tại Brazil. Cũng như các phần mở rộng (extension, add-on) trình duyệt khác, nó luôn tự cập nhật theo hướng dẫn của chủ nhân mã độc.

Một khi người dùng đăng nhập tài khoản Facebook, Trojan sẽ tải về file cấu hình bao gồm một danh sách các lệnh phải làm. Dựa theo file này, Microsoft khám phá mã độc có thể thực hiện một trong những thao tác sau đối với tài khoản người dùng Facebook: “like” một fanpage, chia sẻ nội dung, đăng lên “tường”, bình luận bài viết, gia nhập một “group”, mời bạn bè gia nhập “group”, “chat” với bạn bè.

Microsoft theo dõi một Fanpage mà Trojan thường “thay mặt” người dùng thực sự của tài khoản đăng bài và nhận thấy lượng “like” cũng như bình luận tăng vọt. Hiện không rõ thủ phạm làm cách nào để đưa người dùng “vào tròng” và tải về extension hay add-on trên Chrome, Firefox, tuy nhiên, có khả năng chúng dùng các thủ đoạn cơ bản thường dùng trong spam email, mạng xã hội.

Hiện tại, dường như Trojan chỉ hướng tới đối tượng người dùng Facebook tại Brazil (tin nhắn do trojan tự tạo đều viết bằng tiếng Brazil – Bồ Đào Nha). Tuy nhiên, nó có thể được điều chỉnh dễ dàng để nhắm tới nhiều đối tượng hơn. Thông tin tốt ở đây là mã độc chưa lan truyền rộng rãi, dù vậy người dùng chỉ nên cài đặt phần mở rộng từ các nguồn đáng tin cậy như Chrome Web Store cho Chrome hay Add-ons cho Firefox.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo TNW

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM