Wed09292021

Last update08:34:35 PM GMT

Back Virus Trojan & AntiTrojan Cảnh báo virus Zeus trên Facebook đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng

Cảnh báo virus Zeus trên Facebook đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng

Cảnh báo virus Zeus trên Facebook đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàngHãy cẩn thận với những đường dẫn trên Facebook: một nhóm Hacker quốc tế đã hồi sinh một virus Trojan 6 năm tuổi có tên Zeus nhằm thu thập thông tin cá nhân và ăn cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Cảnh báo virus Zeus trên Facebook đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng

Hiện nay, virus này đang lan truyền thông qua các nhóm (Group) của Facebook, đặc biệt là qua các tin nhắn rác quảng cáo đồ giảm giá, hàng Fake chất lượng cao hoặc một số nội dung lừa đảo khác. Zeus tái xuất hiện lần đầu vào tháng Hai năm nay, và số lượng người dùng bị lây nhiễm đang tăng lên qua từng tháng.

Một khi Zeus đã lây nhiễm vào máy tính của bạn, virus này sẽ đợi đến khi bạn sử dụng tài khoản ngân hàng trực tuyến (Online Internet Banking). Khi bạn đăng nhập, các đoạn mã độc sẽ sử dụng tên tài khoản và mật khẩu của bạn để đánh cắp tiền trên tài khoản. Virus này cũng có khả năng lấy cắp các thông tin cá nhân khác. Theo công ty Malloy Labs, dữ liệu bị đánh cắp sẽ được truyền tải tới một nhóm tội phạm quốc tế có tên gọi Russian Business Network (Mạng kinh doanh Nga), vốn từng có tiền sử về khiêu dâm trẻ em, giả mạo danh tính và các hoạt động phi pháp khác.

Zeus lần đầu tiên bị các chuyên gia bảo mật phát hiện vào năm 2007, do đó phần lớn các phần mềm diệt virus hiện đại đều có thể phát hiện và ngăn ngừa virus này. Tuy vậy, hiểm họa do Zeus mang lại vẫn đang tăng lên từng ngày, do quá nhiều người dùng không sử dụng phần mềm bảo vệ máy vi tính.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo VnReview

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM