Wed06162021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus VirusTotal - Quét file nhiễm Virus trực tuyến miễn phí cực tốt không cần cài đặt

VirusTotal - Quét file nhiễm Virus trực tuyến miễn phí cực tốt không cần cài đặt

VirusTotal - Quét file nhiễm Virus trực tuyến miễn phí cực tốt không cần cài đặtVirusTotal có lẽ là một cái tên hoàn toàn xa lạ đối với bạn. Thế nhưng, một khi đã sử dụng VirusTotal, bạn sẽ nhận ra những ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ này. Điểm sáng giá đầu tiên cần phải nói đến, đó là chất lượng trong khâu bảo mật giữa người dùng và VirusTotal, đây thật sự là một điều hiếm thấy đối với các dịch vụ miễn phí.

VirusTotal - Quét file nhiễm Virus trực tuyến miễn phí cực tốt không cần cài đặt

Để sử dụng dịch vụ quét Virus trực tuyến miễn phí này, bạn chỉ cần truy nhập vào địa chỉ: http://www.virustotal.com/ và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Rất đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng

Lẽ di nhiên, là một ứng dụng diệt virus trên trình duyệt web, thế nên, VirusTotal không được thiết kế dành cho mục đích quét toàn bộ dữ liệu có trên máy tính của bạn. Thay vào đó, VirusTotal lại rất thích hợp để kiểm tra từng tập tin riêng, những tập tin mà bạn nghi ngờ cũng như những liên kết dữ liệu không an toàn, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra với VirusTotal.

Không những thế, VirusTotal với đặc thù là một ứng dụng trên nền tảng web, vì thế, dịch vụ này dễ dàng tích hợp và liên tục cập nhật các engine chống virus cho người sử dụng cuối. Tính đến đến thời điểm hiện tại, VirusTotal đã tập hợp được hơn 30 engine chống các phần mềm cũng như mã độc hại. Cách thức sử dụng VirusTotal như sau, đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào VirusTotal.com. Giao diện ứng dụng hết sức trực quan và dễ sử dụng.

Tại đây, bạn hãy click vào nút Browse để tải lên tập tin mà bạn muốn kiểm tra. Người dùng có thể dễ dàng chọn lựa chức năng truyền tải dữ liệu an toàn Secure Sockets Layer, bằng cách click chọn vào ô điều kiểm SSL phía bên dưới. Lưu ý, dung lượng tập tin bạn tải lên không được quá 20MB.

Có thể, bạn sẽ nghĩ rằng VirusTotal không thật hiểu quả khi hạn chế dung lượt tải lên, thế nhưng, như đã nói về mục đích sử dụng ban đầu của VirusTotal, điểm tiện lợi của những dịch vụ kiểm tra virus online chính là các thông tin của người dùng đóng góp lên. Ví dụ điển hình ở đây, bạn sẽ có được các thông tin đánh giá về tập tin hay liên kết mà mình kiểm tra từ những người dùng khác, nếu như trong quá khứ, tập tin hay liên kết đó đã được đưa lên.

Ngay sau khi bạn hoàn tất thao tác gửi dữ liệu cần kiểm tra lên, VirusTotal sẽ bắt đầu công việc kiểm tra. Hoàn tất quá trình kiểm tra, bạn sẽ nhận được một báo cáo hết sức đầy đủ, bản báo cáo này bao gồm tất cả các engine chống virus mà VirusTotal có, trong đó có những cái tên rất nổi tiếng như Comodo, McAfee hay Kaspersky

Để có thể sử dụng các chức năng của VirusTotal dễ dàng hơn, bạn có thể cài đặt các tiện ích cho ba trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Firefox, Chrome và Internet Explorer.

Cuối cùng, một tính năng đáng giá khác của VirusTotal trong việc giúp người dùng cảnh giác với các tập tin tải về từ internet chính là bản báo cáo mà các mã độc hại và tên của chúng được website cung cấp. Bạn chỉ việc click vào nút Stats là sẽ thấy ngay các báo cáo chi tiết, rất hữu ích.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM