Mon09262022

Last update05:58:34 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Virus trojan Milicenso khiến máy bị nhiễm in liên tục đến hết giấy

Virus trojan Milicenso khiến máy bị nhiễm in liên tục đến hết giấy

Virus trojan Milicenso khiến máy bị nhiễm in liên tục đến hết giấy

Theo Symantec, các tổ chức hành chính, doanh nghiệp ở châu Mỹ và Ấn Độ đang đau đầu với một loại mã độc khiến máy in khổ chủ liên tục in ra những kí tự vô nghĩa cho đến khi... hết giấy.

Virus trojan Milicenso khiến máy bị nhiễm in liên tục đến hết giấy

Châu Mỹ, Ấn Độ và một phần châu Âu đã nhiễm mã độc "máy in" Milicenso. Loại trojan này được hãng bảo mật Symantec gọi là "Milicenso", hiện đang được phát tán qua email và các website chứa mã độc.

Milicenso được thiết kế khá tinh vi. Khi thâm nhập vào máy tính nạn nhân, Milicenso tự tạo ra các tập tin thực thi rải rác khắp hệ thống. Bằng cách "núp bóng" một phần mềm quảng cáo mang tên Eorezo. Milicenso có khả năng qua mặt được các phần mềm an ninh.

Tuy nhiên, mục đích của trojan này không phải phá hoại máy in bằng cách phát lệnh tự động in ra nội dung đã được mã hóa của chính nó, dẫn đến kết quả, nạn nhân thu được một lô giấy in chứa những kí tự vô nghĩa. Đây chỉ là "phản ứng phụ" so với mục đích chính là rải thảm phần mềm quảng cáo (adware) Eorezo.

Trong số những tập tin Milicenso tự động tải về để che mắt phần mềm an ninh, có những tập tin chứa chứng thư số từ một công ty có thể chưa bao giờ tồn tại. Symantec đã hài hước gọi Milicenso là "giấc mơ thành hiện thực của những kẻ buôn giấy in" khi nó có thể bắt các máy in in mãi cho đến khi hết giấy.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo TTO

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM