Sat04242021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Cảnh giác virus giả mạo tin nhắn SMS để lấy trộm thông tin cá nhân trên ĐT Android

Cảnh giác virus giả mạo tin nhắn SMS để lấy trộm thông tin cá nhân trên ĐT Android

Cảnh giác virus giả mạo tin nhắn SMS để lấy trộm thông tin cá nhân trên ĐT AndroidTrong lúc chờ Google phát hành bản sửa lỗi, các nhà nghiên cứu khuyến cáo người dùng cẩn trọng khi tải về và cài đặt các ứng dụng, đặc biệt là từ những nguồn không biết rõ.

Cảnh giác virus giả mạo tin nhắn SMS để lấy trộm thông tin cá nhân trên ĐT Android

Lừa đảo qua tin nhắn SMS (SMS phishing) không có gì là mới, nhưng các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Bắc Carolina (Mỹ) đã phát hiện ra một lỗ hổng rất nguy hại trong Android. Lỗ hổng này ảnh hưởng đến các thiết bị chạy một trong những nền tảng Android sau: Gingerbread, Ice Cream Sandwich, và Jelly Bean.

Với hình thức lừa đảo này, một khi bạn tải về ứng dụng bị nhiễm malware, ứng dụng có thể làm cho bạn tưởng đang nhận được tin nhắn từ một ai đó có tên trong sổ danh bạ điện thoại của mình. Những tin nhắn giả này có thể nài xin thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như mật khẩu cho các tài khoản người dùng và thông tin ngân hàng.

Google đã xác nhận lỗ hổng và cho biết, bản sửa lỗi sẽ sớm được phát hành. Cho dù đó là bản cập nhật nhỏ (chẳng hạn như Android 4.2.1) hay phiên bản lớn tiếp theo của Android (như tin đồn là Android 4.3 “Key Lime Pie”) thì có vẻ như Google đang không quá lo lắng về nó vào thời điểm này.

Trong lúc này, các nhà nghiên cứu khuyến cáo người dùng nên hết sức thận trọng khi tải về và cài đặt các ứng dụng, đặc biệt là từ những nguồn không biết rõ. Thêm vào đó, họ đề nghị bạn hãy chú ý thật kỹ đến các tin nhắn văn bản, chắc chắn rằng bạn đang thực sự nhắn tin với người quen của mình, chứ không phải với “bóng ma” đang cố gắng đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo PCWorld

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM