Sun08012021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Cách chọn mua phần mềm diệt virus tốt nhất tại Việt Nam

Cách chọn mua phần mềm diệt virus tốt nhất tại Việt Nam

Cách chọn mua phần mềm diệt virus tốt nhất tại Việt NamHiện nay, mặc dù việc mua bản quyền phần mềm diệt virus không còn khó như trước đây nhưng do thu nhập thấp và chưa hài lòng với tất cả các tính năng của từng phần mềm diệt virus đang được bán chính thức ở thị trường Việt Nam nên số người dùng phần mềm diệt virus có bản quyền ở Việt Nam vẫn chưa đạt mức 100%.

Cách chọn mua phần mềm diệt virus tốt nhất tại Việt Nam

Ngoài ra, các phần mềm diệt virus miễn phí đang cho Download và dùng tự do trên mạng Internet cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thị phần của các phần mềm diệt virus có bản quyền.

Ông V.V.N là người dùng cho biết: “Cá nhân tôi chưa hài lòng với tất cả các tính năng của từng phần mềm diệt virus. Có phần mềm thì tỏ ra xuất sắc ở một vài tính năng, trong khi những tính năng khác thì gây rối và chậm. Do vậy, tôi thường dùng các phần mềm diệt virus miễn phí, đành rằng chúng không có đầy đủ các tính năng nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản. Khi máy tính bị nhiễm virus quá nặng, tôi Download và cài các phiên bản dùng thử 30 ngày của các phần mềm diệt virus có bản quyền; diệt xong virus, tôi gỡ nó ra”.

Ông Võ Đỗ Thắng, giám đốc Athena, nói: “Là người Việt Nam, ai cũng muốn sử dụng hàng Việt Nam để ủng hộ. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm diệt virus của các công ty ở Việt Nam chưa nhiều và chất lượng chưa tốt nên chưa thật sự tạo được niềm tin ở những người tư vấn cho khách hàng. Người dùng gia đình có thể chọn phần mềm diệt virus đơn giản, ít chức năng nhưng các doanh nghiệp thì nên dùng phần mềm diệt virus có nhiều chức năng để đảm bảo được sức chịu đựng cho toàn hệ thống máy tính của doanh nghiệp, hoặc cần một giải pháp tổng thể về bảo mật và an toàn thông tin... Vì vậy, tôi đành chọn giải pháp tư vấn sử dụng các sản phẩm phần mềm diệt virus của nước ngoài”.

Ông Trương Minh Nhật Quang, tác giả phần mềm D32, cho biết: “Hiện nay có thể chia phần mềm diệt virus làm 3 nhóm: nhóm có bản quyền và có nhà phân phối ở Việt Nam, nhóm miễn phí hoặc dùng thử trên Internet, và nhóm sản xuất trong nước. Việc chọn phần mềm nào trong các nhóm ấy là tùy thuộc vào khả năng tài chính của người dùng, cũng như cấu hình máy tính đang dùng là mạnh hay yếu... Tuy nhiên đa số người dùng đều chọn loại rẻ tiền”.

Thực tế hiện nay, nếu phát hiện máy tính vẫn bị nhiễm virus, phần lớn người dùng đều có thói quen gỡ bỏ ngay phần mềm diệt virus đang dùng (dù là có bản quyền) để cài phần mềm diệt virus khác theo hướng dẫn của người quen. Do vậy, một số đơn vị phân phối phần mềm diệt virus ở thị trường Việt Nam đã thiết lập các Trung tâm chăm sóc khách hàng qua số điện thoại “nóng”, email hoặc diễn đàn với mục đích là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng khi không diệt được virus.

Kaspersky, Norton, Bitdefender, Bkav... là các thương hiệu phần mềm diệt virus lớn đều đã có tổng đài kỹ thuật riêng để hỗ trợ khách hàng nhằm giải đáp các thắc mắc của người dùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, một số các thương hiệu phần mềm diệt virus khác dường như không nắm được thị trường nên như: Avira, Avast, AVG... đã không còn hỗ trợ người dùng nữa

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM