Thu12022021

Last update08:41:45 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Cảnh báo virus tống tiền cực nguy hiểm trên điện thoại Android gây mất dữ liệu

Cảnh báo virus tống tiền cực nguy hiểm trên điện thoại Android gây mất dữ liệu

Cảnh báo virus tống tiền cực nguy hiểm trên điện thoại Android gây mất dữ liệuTheo số liệu từ công ty bảo mật Lookout, một loại virus mã độc tống tiền (Ransomware) thuộc dạng "ScarePackage" (tạm dịch: gói phần mềm đe dọa) đã tấn công vào 900.000 máy Android tại Mỹ chỉ trong 30 ngày vừa qua. Đây là vụ tấn công tống tiền lớn nhất nhắm vào nước Mỹ

Cảnh báo virus tống tiền cực nguy hiểm trên điện thoại Android gây mất dữ liệu

Mã độc tống tiền và gửi tin nhắn khủng bố

"Đây là vụ việc mã độc tống tiền lớn nhất nhắm vào nước Mỹ mà chúng tôi đã ghi nhận. Chỉ trong một năm, số lượng thiết bị tại Mỹ bị ảnh hưởng bởi loại mã độc này đã bằng 1/4 tổng số máy bị mã độc tấn công trong năm 2013".

Ransomware là một loại virus mã độc tống tiền bằng cách khóa, mã hóa và phá hủy dữ liệu của người dùng. Mã độc Ransomware sẽ tiến hành khóa thiết bị của người dùng và hiển thị một thông báo cáo buộc họ đã thực hiện một hành vi phạm pháp nào đó (ví dụ như phát tán văn hóa phẩm đồi trụy). Từ đó người dùng bị ép phải trả vài trăm đô la Mỹ để có thể mở khóa thiết bị của mình.

Mã độc cáo buộc người dùng vi phạm bản quyền

Hiện tại, Ransomware dạng ScarePackage vẫn đang là loại phổ biến nhất. Một số biến thể của Ransomware còn cho phép Hacker truy cập vào Camera của Smartphone, tự thực hiện cuộc gọi hoặc thậm chí là truy cập vào các ứng dụng ngân hàng.

Trước đây, các loại Ransomware có khả năng khóa và mã hóa file từng thu hút khiến giới bảo mật "dậy sóng". Bởi nếu không trả tiền cho Hacker, người dùng có thể bị mất file vĩnh viễn, ngay cả khi đã xóa bỏ được mã độc trên thiết bị của mình.

Để phòng tránh Ransomware, người dùng cần tránh truy cập các trang web mờ ám, tránh cài các phần mềm ứng dụng không gõ nguồn gốc và kiểm soát chặt chẽ các quyền sử dụng (Privilege) của ứng dụng trên thiết bị Android.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BGR

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM