Wed12022020

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật Giải pháp, Phần mềm Cục bản quyền cảnh báo nguy cơ nhiễm virus do dùng phần mềm không bản quyền

Cục bản quyền cảnh báo nguy cơ nhiễm virus do dùng phần mềm không bản quyền

Cục bản quyền cảnh báo nguy cơ nhiễm virus do dùng phần mềm không bản quyềnNhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về Luật Sở hữu trí tuệ và ngăn ngừa nguy cơ các cuộc tấn công an ninh mạng đến từ phần mềm không bản quyền, Cục Bản quyền Tác giả vừa triển khai tuyên truyền, cảnh báo đến một số doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM

Cục bản quyền cảnh báo nguy cơ nhiễm virus do dùng phần mềm không bản quyền

Danh sách các công ty vừa nhận được cảnh báo từ văn phòng đại diện Cục Bản quyền Tác giả (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) tại TP.HCM gồm Công ty CP Bảo vệ Thực vật An Giang (38 Mê Linh, Phường 19, Bình Thạnh), Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (tầng 8, CT Plaza, 60A Trường Sơn, Tân Bình), Công ty TNHH Intertek Việt Nam (Tòa nhà E-Town EW, 364 Cộng Hòa, Tân Bình).

Nội dung cảnh báo nhằm củng cố công tác đảm bảo an ninh mạng, bảo mật thông tin tại các doanh nghiệp, cùng đó là tăng cường việc thực thi Luật Sở hữu trí tuệ.

Theo đại diện Cục Bản quyền Tác giả, tại thời điểm cuối năm 2014, nguy cơ an ninh mạng và bảo mật an toàn thông tin tại các doanh nghiệp vẫn ở mức báo động. Tình trạng bị hacker, virus, malware tấn công khiến dữ liệu bị xóa, thông tin bị đánh cắp, bị theo dõi, mất quyền bảo hành, lây truyền virus sang máy tính khác… liên tục gia tăng, gây ra hậu quả và thiệt hại vô cùng lớn về kinh tế, uy tín cho doanh nghiệp về lâu dài. Nguyên nhân chính gây ra các nguy cơ chủ yếu do việc sử dụng và tải phần mềm không bản quyền về máy tính.

Theo IDC, 90% phần mềm không bản quyền chứa sẵn virus và malware, các doanh nghiệp sử dụng phần mềm không bản quyền sẽ có nguy cơ mất 73% dữ liệu quan trọng, 55% sẽ không thể hồi phục được tất cả dữ liệu khi hệ thống chủ bị hỏng cũng như khả năng lây nhiễm virus cho đối tác, khách hàng cao...

Ngoài ra, sử dụng phần mềm không bản quyền còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bị điều tra hoặc liên quan đến các hoạt động pháp lý theo Luật dân sự và hình sự tại Việt Nam. Ví dụ, năm 2013 công ty TNHH Quốc tế Gold Long John tại tỉnh Đồng Nai đã bị đưa ra tòa vì hành vi vi phạm bản quyền phần mềm máy tính.

Ông Nguyễn Mạnh Quý cũng nhấn mạnh: “Đừng để phải tiếc nuối khi đã quá muộn! Thực tế, chi phí đầu tư, hợp thức hóa phần mềm có bản quyền nên được coi là khoản đầu tư lâu dài. Với phần mềm bản quyền, những dữ liệu và thông tin của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ an toàn tối ưu trước hiểm họa virus, mã độc, hạn chế phần mềm bị lỗi... Cùng đó, các giải pháp đám mây sẽ mang đến độ an toàn cao hơn vì các nhà sản xuất đầu tư rất nhiều vào việc đảm bảo bảo mật, an ninh của sản phẩm”.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Phan Minh

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM