Mon09262022

Last update05:58:34 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Crack phần mềm diệt Virus không bản quyền, lợi bất cập hại

Crack phần mềm diệt Virus không bản quyền, lợi bất cập hại

Crack phần mềm diệt Virus không bản quyền, lợi bất cập hạiTừ trước tới giờ chúng ta đã quá quen thuộc với khái niệm "miễn phí" - "free" khi nhắc đến những phần mềm máy tính, đó là thuộc tính cố hữu của người Việt Nam, thích xài đồ tốt, có chất lượng, trong khi không muốn mất tiền hay điều gì đó đổi lại.

Crack phần mềm diệt Virus không bản quyền, lợi bất cập hại

Một thời gian rất dài, chúng ta chỉ thích bẻ khóa, lục key để xài phần mềm chứ ít ai chịu bỏ tiền ra để mua một phần mềm có bản quyền. Hiện nay, điều đó phần nào được thay đổi, nhiều người đã ý thức được rằng việc mua một phần mềm bản quyền thì sử dụng ưu việt hơn, đỡ mất thời gian, tránh thao tác rườm rà vốn có của phần mềm miễn phí. Cái miễn phí sao mà bằng cái tốn tiền được.

Qua thực tế, mình thấy việc bảo vệ máy tính và dữ liệu đối là rất quan trọng. Virus, trojan, malwave....những phần mềm độc hại ngày càng nhiều và tỷ lệ thuận với mức độ nguy hiểm. Nếu một ngày đẹp trời, bạn mở máy tính lên, và ôi không ! Đồ án cuối kỳ của bạn đã biến mất chỉ vì những con virus máy tính.

Tất nhiên, phần mềm diệt virus nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Cái thì bảo vệ tốt, cái thân thiện, cái thì chỉnh sửa hiệu quả, cái khả dụng cao. Nhưng tất cả chúng đều có chung mục đích là giúp người dùng hạn chế được sự tấn công của virus.

Việt Nam luôn là nước có tên trong danh sách vi phạm bản quyền phần mềm nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, theo thống kê của Liên minh Phần mềm Doanh nghiệp quốc tế BSA (Business Software Alliance), tỉ lệ vi phạm bản quyền phần mềm ở nước ta đã bắt đầu giảm. Trong đó, xu hướng sử dụng phần mềm diệt virus như Bkav Pro, Kaspersky Internet Security, NAV... có bản quyền ngày càng phổ biến đã thúc đẩy sự lên ngôi của phần mềm diệt virus "made in Vietnam".

Phần mềm Crack, phần mềm không bản quyền: Lợi bất cập hại

Nghe có vẻ nghịch lý, khi phần mềm diệt virus đôi khi lại làm gia tăng tác hại trong vấn đề an ninh mạng, nhưng thực tế lại diễn ra như vậy. Không ít người dùng vẫn "nuôi" trong mình một suy nghĩ: cứ crack (bẻ khóa) các phần mềm diệt virus là sử dụng vô tư. Đối với học sinh, sinh viên việc sử dụng phần mềm crack hoặc phần mềm diệt virus miễn phí là muốn tiết kiệm, nhưng đó thực sự là nhận thức sai lầm. Bởi nếu dùng phần mềm diệt virus không có bản quyền chỉ tiết kiệm cho người dùng một số tiền không lớn, khoảng 200.000 – 300.000 đồng/năm, nhưng cái thiệt từ việc gia tăng nguy cơ an ninh mạng thì khó lường hết được.

Việc sử dụng phần mềm diệt virus không bản quyền đã làm cho nhiều người, thậm chí cả các doanh nghiệp ngộ nhận rằng, "cứ dùng theo cách này cũng ổn", trong khi họ hoàn toàn có đủ khả năng tài chính để trang bị phần mềm có bản quyền. Đến khi máy tính của họ hoặc mạng máy tính trong doanh nghiệp bị virus phá hoại thì đã muộn.

BSA từng cảnh báo, dùng phần mềm không có bản quyền còn làm gia tăng nguy cơ an ninh mạng. Cụ thể, khi dùng Windows hay các phần mềm ứng dụng do bẻ khóa, các lỗ hổng nếu có sẽ không được cập nhật bản vá từ chính hãng, dễ bị tin tặc xâm nhập và phá hoại. Với phần mềm diệt virus, việc dùng không bản quyền còn gây ra nhiều nguy cơ hơn thế. Không có bản quyền hợp pháp, phần mềm diệt virus sẽ không có đầy đủ các tính năng ưu việt, dẫn tới không ngăn chặn được sự tấn công xâm nhập của virus. Thêm vào đó, người sử dụng cũng không cập nhật được các mẫu nhận diện mới nhất từ nhà sản xuất, trong khi các virus mới, biến thể mới lại xuất hiện hàng ngày, hàng giờ, vì thế phần mềm diệt virus không có bản quyền trên máy tính sẽ trở nên mất tác dụng nhanh chóng.

Một vấn đề quan trọng khác là nếu không có bản quyền, khi gặp vấn đề virus, người sử dụng sẽ gặp khó khăn vì không có sự hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ các chuyên gia. Nguy hiểm hơn, do không ý thức được rằng, phần mềm diệt virus không bản quyền sẽ không bảo vệ được máy tính, người sử dụng có thể lơ là và mất cảnh giác trước các mối nguy hiểm thường trực từ Internet, mạng LAN hay các ổ đĩa USB.

Phần mềm diệt Virus Việt lên ngôi

Nhiều chuyên gia nhận định, Việt Nam là một trong những nước sản xuất phần mềm diệt virus đầu tiên trên thế giới. Đó cũng là một trong những lý do khiến thị trường phần mềm diệt virus ở nước ta khá sôi động, với đa dạng sản phẩm đến từ nhiều nước. Để cạnh tranh với các phần mềm diệt virus nước ngoài, các nhà sản xuất trong nước không chạy đua trong việc giảm giá mà tập trung chú trọng vào việc cải tiến sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Hiện các công ty phần mềm diệt virus trong nước đã đầu tư khá mạnh trong mảng dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật. Thậm chí, có công ty đã đầu tư đội ngũ hơn 500 chuyên gia và kỹ thuật viên chăm sóc khách hàng với hàng trăm line (đường dây) điện thoại phục vụ khách hàng. Trong khi đó, các sản phẩm nước ngoài chỉ có thể hỗ trợ thông qua đại lý phân phối. Các đại lý thường chỉ có vài nhân viên chăm sóc khách hàng, chủ yếu là nhận thông tin từ khách hàng rồi chuyển tiếp chứ không xử lý trực tiếp.

Tại sao nên sử dụng phần mềm diệt Virus có bản quyền

Một máy tính bất kỳ khi sử dụng đều có khả năng bị nhiễm virus. Virus thường lây lan qua các con đường như: Internet, email, ổ đĩa USB, ổ cứng, đĩa CD… Virus thường xuyên xuất hiện các biến thể mới từng giờ từng phút. Có nhiều loại virus khác nhau và mức độ phá hoại cũng khác nhau. Khi lây nhiễm vào máy tính, virus có thể làm máy tính hoạt động chậm, làm hỏng các file bị lây nhiễm, làm mất dữ liệu, gây lỗi hệ thống. Các loại spyware, adware sử dụng máy tính của nạn nhân để quảng cáo bất hợp pháp, gửi thư rác, gây khó chịu cho người sử dụng, gây mất an ninh thông tin, đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, số thẻ tín dụng… Một số loại virus lợi dụng máy tính của nạn nhân để tạo mạng botnet (mạng máy tính ma), dùng để tấn công hệ thống máy chủ, website khác… Vì vậy việc sử dụng phẩm mền diệt virus là rất cần thiết cho máy tính của bạn.
Phần mềm diệt virus là phần mềm có tính năng phát hiện, loại bỏ các virus máy tính, khắc phục (một phần hoặc hoàn toàn) hậu quả của virus gây ra và có khả năng được nâng cấp để nhận biết các loại virus xuất hiện trong tương lai.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng phần mềm diệt virus là Anti Virus và Internet Security. Anti Virus là dòng phần mềm diệt virus truyền thống, còn Internet Security là dòng phần mềm diệt virus tích hợp tường lửa cá nhân. Người sử dụng nên chọn dòng Internet Security để bảo vệ một cách toàn diện cho máy tính của mình.

Nguyên lý làm việc của các phần mềm diệt Virus.

Toàn bộ các phần mềm diệt virus đều sử dụng kỹ thuật so sánh với mẫu virus biết trước để quét virus. Kỹ thuật so sánh với mẫu có thể mô tả đơn giản như sau: Các file cần kiểm tra virus được phân tích và so sánh với các mẫu virus đã biết trước, nếu phát hiện một đoạn mã virus thì file đó có thể bị lây nhiễm virus và phần mềm thực hiện biện pháp loại bỏ virus khỏi file bị lây nhiễm. Tất nhiên đây là việc mô tả đơn giản, các hành động cụ thể của các phần mềm này phức tạp hơn nhiều để có thể quét nhanh nhất, loại bỏ sự nhầm lẫn và việc sửa chữa file không làm hư hỏng file.

Phần mềm diệt virus máy tính thường thực hiện kiểm soát liên tục theo thời gian thực để bảo vệ hệ thống. Hình thức kiểm soát liên tục sẽ quét virus mọi file mà hệ thống truy cập đến, mọi file ngay từ khi bắt đầu được copy vào hệ thống thông qua hình thức nhận biết so sánh mẫu và theo dõi hành động đáng ngờ.

Tất cả các tính năng so sánh mẫu virus khiến cho các phần mềm liên tục phải cập nhật cơ sở dữ liệu để có khả năng nhận biết các loại virus mới cùng các biến thể của nó.

Vậy để đảm bảo độ an toàn cho máy tính của mình thông qua các phần mềm diệt virus sẽ phát huy hiệu quả khi và chỉ khi phần mềm đó được cung cấp một cách chính thức đến người dùng thông qua việc mua bản quyền cho sản phẩm. Điều này còn đáp ứng được sự cập nhật và hỗ trợ tốt nhất từ nhà cung cấp sản phẩm phần mềm. Một chút kinh nghiệm sử dụng máy tính là một yếu tố quan trọng giúp cho sự ổn định và nâng cao hiệu năng sử dụng máy tính của chúng ta.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Nguyễn Thái Đức

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM