Sun08012021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bkav Tin tức Bkav Bkav SE - Sản phẩm chiến lược đưa Bkav ra toàn cầu

Bkav SE - Sản phẩm chiến lược đưa Bkav ra toàn cầu

Bkav SE - Sản phẩm chiến lược đưa Bkav ra toàn cầuVới câu hỏi sau 16 năm hoạt động, Bkav đã đóng góp những gì cho thị trường CNTT Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Tử Quảng không đưa ra câu trả lời. Ông cho rằng những gì Bkav làm được còn hết sức nhỏ bé.

Bkav SE - Sản phẩm chiến lược đưa Bkav ra toàn cầu

Trong giới CNTT chưa hẳn ai cũng yêu quý Bkav. Nhưng những người công bằng và khách quan sẽ thấy, có nhiều điều họ đã làm được cho CNTT Việt Nam. Vẫn còn những tranh cãi xung quanh sự kiện phần mềm diệt virus của Bkav lọt Top 3 phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới, nhưng ai cũng phải công nhận, đó là phần mềm diệt virus duy nhất của Việt Nam vượt lên trên các tên tuổi thế giới, đạt chỉ số cao của tổ chức Virus Bulletin.

Những nỗ lực của Bkav trong suốt chặng đường phát triển từ một Trung tâm thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đến một công ty phần mềm Việt là lý do Bee.net.vn chọn những câu chuyện của Bkav để mở đầu chuyên đề "Định vị nền CNTT Việt Nam".

Đưa hàng Việt ra quốc tế

Phần mềm diệt virus là sản phẩm “đinh” của Bkav. Theo đánh giá của ông, sản phẩm này đáp ứng nhu cầu của cộng đồng người sử dụng như thế nào?

Chúng tôi rất tự hào khi sản phẩm Bkav được hầu hết người sử dụng máy tính trong nước biết đến. Chất lượng sản phẩm không chỉ do Bkav công bố mà đã được phòng thí nghiệm kiểm định hàng đầu thế giới công nhận. Chẳng hạn như trong đợt kiểm định tháng 6 vừa rồi của Virus Bulletin (Vương quốc Anh), Bkav Pro đứng trong Top 3 phần mềm tốt nhất xét trên tất cả mọi chỉ số, trong đó có nhiều chỉ số đứng thứ nhất

Mục tiêu hàng đầu hiện nay của Bkav là đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế. Hiện đã chậm 1 năm so với dự định ban đầu, nhưng làm kinh doanh có nhiều yếu tố tác động, không thể lúc nào cũng đúng như mong muốn của mình. Dẫu sao, chắc chắn trong năm nay dự định này sẽ được thực hiện. Sản phẩm chiến lược là phiên bản Bkav SE đang chuẩn bị chính thức ra mắt thị trường Việt, sau đó sẽ được đưa ra toàn cầu. Việc đưa sản phẩm đi kiểm định quốc tế chính là một trong những bước để người dùng thế giới biết mình là ai.

Bkav đã chuẩn bị nhân lực ra sao để phục vụ việc xuất khẩu phần mềm?

Hiện chúng tôi đã có hơn 900 nhân viên, có văn phòng ở TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, đội ngũ hỗ trợ khách hàng quốc tế (sử dụng tiếng Anh)…

Bkav là công ty chuyên sản xuất phần mềm đóng gói. Theo ông, xuất khẩu phần mềm đóng gói có thuận lợi, khó khăn gì so với gia công phần mềm?

Làm gia công có thuận lợi là đầu ra đã có từ trước khi bắt tay vào sản xuất, lẽ dĩ nhiên để tìm được các đơn hàng này cũng không phải dễ. Tuy nhiên, làm phần mềm đóng gói còn phải lo tất cả từ khâu sáng tạo ý tưởng, nghiên cứu (R&D), các quy trình làm ra sản phẩm đạt chất lượng công nghiệp cho hàng triệu người sử dụng, đến marketting, phát triển và hỗ trợ khách hàng… nghĩa là đòi hỏi nhiều bước toàn diện hơn.

“Chơi” ở khá nhiều “sân”, Bkav hiện có được bao nhiêu khách hàng?

Hiện đang có khoảng hơn 10 triệu người sử dụng ở Việt Nam dùng Bkav. Dù kinh tế gặp nhiều khó khăn, người dùng cá nhân và cả doanh nghiệp đều cắt giảm chi phí, nhưng trong hoàn cảnh nào thì phần mềm an ninh mạng cũng rất cần thiết, do đó tốc độ tăng trưởng khách hàng mua bản quyền của Bkav không bị ảnh hưởng. Hơn nữa, giá sản phẩm của Bkav vẫn giữ nguyên, không tăng theo sự “leo thang” của hầu hết các mặt hàng khác trong xã hội.

Phát triển theo mô hình tập đoàn

Đâu là những lợi điểm giúp Bkav chinh phục khách hàng và duy trì lòng tin của khách hàng?

Chất lượng của các sản phẩm trong cùng Top 3 hay Top 10 với Bkav về cơ bản đều là tốt cả. Tuy nhiên, một trong những lợi điểm lớn nhất của Bkav là sở hữu một trung tâm chăm sóc khách hàng (Contact Center) chuyên nghiệp, hiện đại. Triết lý ban đầu của các công ty sản xuất phần mềm diệt virus đều là phải giúp được người sử dụng xử lý được tất cả các vấn đề liên quan đến virus máy tính. Thế nhưng thực tế đến giờ, không có nhiều công ty phần mềm diệt virus trên thế giới còn duy trì và làm được điều này.

Những doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng một cách toàn diện thì sẽ chinh phục và giữ chân được khách hàng một cách lâu bền. Cần lưu ý, khách hàng không chỉ cần phần mềm máy tính mà cần cả đội ngũ “bác sĩ” tư vấn. Giống như trong y dược, dược sĩ bào chế ra thuốc nhưng bác sĩ mới là người giúp bệnh nhân trị được đúng bệnh.

Một vài năm gần đây, có thể thấy mô hình Bkav đang phát triển theo hướng Tập đoàn. Bao giờ thì chính thức ra mắt Tập đoàn Bkav, thưa ông?

Đúng là Bkav đã hoạt động theo mô hình tập đoàn từ nhiều năm nay. Các Công ty con hoạt động theo cơ chế gắn kết chặt chẽ với Tổng công ty trong một thể thống nhất. Dự kiến 1 - 2 năm tới và có thể gần hơn, khi các điều kiện chín muồi thì chúng tôi sẽ chính thức công bố danh xưng Tập đoàn.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Bee.net.vn

Bkav Pro 2020 Mua 2 tang 1 giá 220.000đ
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM