Wed09292021

Last update08:34:35 PM GMT

Back Bkav Tư vấn Hỗ trợ Hướng dẫn cách bảo mật an toàn cho máy tính và tài khoản của bạn

Hướng dẫn cách bảo mật an toàn cho máy tính và tài khoản của bạn

Hướng dẫn cách bảo mật an toàn cho máy tính và tài khoản của bạnHiện nay, cùng với sự tồn tại và phát triển của Internet, các loại tài khoản trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người dùng. Có nhiều loại tài khoản như: tài khoản tại các diễn đàn, tài khoản mail, chat, tài khoản mạng xã hội… Trong đó tài khoản email và mạng xã hội là hai dạng phổ biến, gần gũi và vô cùng quan trọng với người dùng.

Hướng dẫn cách bảo mật an toàn cho máy tính và tài khoản của bạn

Đối với email – đây là một trong những tài khoản mà hầu hết người dùng, tổ chức sử dụng Internet đều có vì đây là loại tài khoản cơ bản mà từ đây sẽ có thể đăng ký, quản lý các tài khoản khác ở các diễn đàn, giao dịch ngân hàng…

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây mạng xã hội cũng là dạng tài khoản có nhiều người dùng sở hữu, đây là tài khoản gắn liền với mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Mà thông qua mạng xã hội đó là sự thể hiện của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và có ảnh hưởng trực tiếp đến các mối quan hệ, uy tín…

Tuy nhiên, vấn đề bảo đảm an ninh cho tài khoản email và mạng xã hội vẫn chưa được người dùng quan tâm đúng mức. Nguyên nhân một phần là do ý thức và lí do khác là vấn đề kỹ thuật.

Và nội dung bài viết này sẽ là hướng dẫn đảm bào an ninh cho tài khoản email và mạng xã hội qua đó giúp người dùng có những hiểu biết tốt hơn về vấn đề này.

 • Sử dụng mật khẩu mạnh cho các tài khoản: đó là các mật khẩu dài, kết hợp các giữa chữ, số và các kí tự đặc biệt…
 • Thay đổi các mật khẩu của bạn ít nhất sáu tháng một lần
 • Kiểm tra virus và các phần mềm độc hại: tài khoản của bạn sẽ không an toàn khi sử dụng ở một máy tính không an toàn, các mối đe doạ luôn tiềm ẩn như virus, keylog… Do đó, dùng một phần mềm antivirus như Microsoft Security Essentials, Bkav… là vô cùng cần thiết.
 • Cập nhật thường xuyên hệ điều hành cũng như trình duyệt: bạn nên bật tính năng tự động cập nhật của hệ điều hành cũng như các trình duyệt và cập nhật ngay khi được thông báo. Điều này sẽ giúp máy tính an toàn hơn trước các lỗi bảo mật.
 • Bật tính năng xác minh 2 bước cho các dịch vụ có hỗ trợ: đây là tính năng nhằm tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn bằng cách yêu cầu bạn nhập mật khẩu và thông tin được gửi đến điện thoại của bạn.
 • Sử dụng giao thức HTTPS cho các dịch vụ có hỗ trợ: giao thứcnày bảo vệ thông tin của bạn không bị đánh cắp khi bạn đang đăng nhập vào các tài khoản trên một mạng không dây công cộng như ở quán cà phê hoặc khách sạn.
 • Không đăng nhập tài khoản ở một website bên thứ ba không tin tưởng: vì việc này có nguy cơ mất tài khoản.
 • Không click vào các đường link không chắc chắn là an toàn được gửi qua email, mạng xã hội: vì việc này có thể dẫn đến nhiễm virus, mất tài khoản.
 • Cập nhật thường xuyên và đầy đủ thông tin phục hồi cho các loại tài khoản: đây là việc làm không bao giờ thừa vì nó giúp bạn có thể phục hồi tài khoản khi có sự cố xảy ra.

Chúc các bạn thành công!

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Bkav Pro 2020 Mua 2 tang 1 giá 220.000đ
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM