Sat03062021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Hack Thủ thuật, Kinh nghiệm Cảnh giác các website giả mạo VNG Zing lừa tiền xu và hack tài khoản

Cảnh giác các website giả mạo VNG Zing lừa tiền xu và hack tài khoản

Cảnh giác các website giả mạo VNG Zing lừa tiền xu và hack tài khoảnTheo VNG, trong thời gian gần đây trên Internet liên tục xuất hiện các website giả mạo các sản phẩm Game, sản phẩm Zing của VNG. Mục đích của các website mạo danh này nhằm hack thông tin tài khoản hoặc lừa khách hàng nạp tiền vào tài khoản giả...

Cảnh giác các website giả mạo VNG Zing lừa tiền xu và hack tài khoản

Đại diện truyền thông VNG cho biết, hiện công ty đã nhờ cơ quan chức năng cũng như phía an ninh để điều tra các website giả mạo này.

Khi người dùng đăng nhập vào những website giả mạo, tài khoản sẽ bị đánh cắp, đồng thời tiền xu ảo cũng sẽ được chuyển vào tài khoản của kẻ lừa đảo. Hành vi của đối tượng xấu không dừng lại ở đó, họ sẽ tiếp tục dùng danh nghĩa của người dùng để tiếp cận bạn bè, tiếp tục hành vi lừa đảo của mình.

Đặc điểm của các website giả mạo này là sử dụng giao diện giống hệt các sản phẩm Game, các dịch vụ của VNG, nhưng địa chỉ liên kết hoàn toàn không phải. Thậm chí, các website giả dạng này còn sử dụng cả tên miền có đuôi .vn, chẳng hạn như: http://qua24h.vn; http://shopvng.vn, http://sukiengame.vn.... Thậm chí, trong một số trường hợp, đối tượng giả mạo còn sử tạo một văn bản giả cơ quan chức năng chứng nhận website để tạo uy tín cho website của mình.

Khi kiểm tra tại trang đăng kí tên miền của VNNIC, chủ thể đăng kí các website này đều không có họ tên rõ ràng, một số còn sử dụng nickname hay tên nước ngoài để đăng kí.

Bên cạnh việc nhờ các cơ quan chức năng tiến hành điều tra các website giả mạo này, phía VNG cũng đưa ra các cảnh báo đến các khách hàng của mình nhằm đảm bảo quyền lợi cho họ. Cụ thể, phía VNG cho biết: mọi chương trình khuyến mãi, sân chơi… thuộc các sản phẩm, dịch vụ của VNG đều được đăng tải đầy đủ, chi tiết tại trang chủ hoặc Fanpage chính thức của sản phẩm, dịch vụ đó. Do đó, khách hàng hãy cẩn thận khi tham gia các sân chơi, chương trình khuyến mãi nhân danh VNG nhưng không đăng tải trên các website, Fanpage của chính sản phẩm, dịch vụ đó.

Bên cạnh đó, khách hàng không dùng Zing ID đăng nhập vào những website không rõ nguồn gốc. Đồng thời tất cả những chương trình khuyến mãi VNG tổ chức đều nhằm mục đích mang đến cho quý khách hàng sự chăm sóc và phúc lợi cao nhất. Do vậy, khi khách hàng may mắn trúng giải, sẽ không có việc nhân viên VNG gọi điện yêu cầu khách hàng bỏ ra bất cứ chi phí nào để được nhận khuyến mãi, giải thưởng.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo TTCN

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM