Sat03062021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Hack Thủ thuật, Kinh nghiệm Hack băng thông 3G - Lợi bất cập hại

Hack băng thông 3G - Lợi bất cập hại

Hack băng thông 3G - Lợi bất cập hạiViệc phát triển ồ ạt dịch vụ 3G do nhu cầu cạnh tranh là xu hướng tất yếu của các nhà mạng Việt hiện nay. Nhưng câu chuyện này cũng có thể gây ra những bất ổn trong vấn đề bảo mật, an toàn thông tin với rất nhiều tình huống khóc dở mếu dở mà người dùng 3G gặp phải trong thời gian gần đây. Đơn cử trong số đó là việc Hack băng thông 3G khá dễ dàng của nhà mạng Viettel.

Hack băng thông 3G - Lợi bất cập hại

Từ lâu, trên mạng Internet đã lan truyền các thức Hack 3G, phá băng thông của gói cước Mimax Viettel. Với những cách Hack này, người dùng khi đã vượt quá 500 MB dung lượng mà gói cước Mimax cho phép sử dụng tối đa tốc độ kết nối vẫn không hề bị ép băng thông như quy định của gói cước.

Trải qua thời gian, các phương thức Hack 3G là muôn hình vạn trạng cũng như đã được thay đổi nhiều lần từ đơn giản đến phức tạp do nhà mạng Viettel liên tục fix lỗi. Tuy nhiên, theo ghi nhận đến nay Viettel vẫn là nhà mạng dễ Hack gói cước 3G nhất trong số 3 nhà mạng lớn của Việt Nam. Có thể thấy rõ điều đó bằng một phép thử đơn giản khi tìm kiếm Google với từ khóa là Hack 3G Viettel, chỉ một cú click chuột là hàng trăm ngàn kết quả đã hiện ra.

Tuy vậy, trên thực tế, việc phá băng thông gói cước Mimax của Viettel trên điện thoại cũng không phải là dễ dàng vì với cùng một phương thức có những thuê bao có thể ngăn chặn được việc bóp băng thông từ nhà mạng. Trong khi đó, cũng có khá nhiều thuê bao vẫn phải chấp nhận việc bóp băng thông sau khi đã dùng hết 500 MB dữ liệu tốc độ tối đa khi không thể Hack thành công 3G Viettel.

Mặt khác, tuy nói là phá băng thông để dùng thoải mái hơn nhưng vấn đề Hack 3G cũng đem lại một số phiền phức. Có thể kể đến như khi đã Hack 3G, người dùng sẽ có thể lướt web khá thoải mái với tốc độ không bị giảm sút nhưng sẽ không thể xem được các đoạn Clip nhúng trên các trang web khi truy cập bằng kết nối 3G Mimax Viettel. Vấn đề Hack 3G này có thể Viettel đã biết từ lâu nhưng không hiểu vì lý do gì mà vẫn chưa cấu hình lại hệ thống của mình để khắc phục hoàn toàn lỗi.

Về tổng quan, việc Hack 3G tràn lan tuy đem lại cái lợi trước mắt cho một số ít cá nhân nhưng xét trên diện rộng việc Hack 3G Viettel tràn lan vô hình chung sẽ khiến hệ thống 3G của nhà mạng này bị sụt giảm băng thông và có thể sẽ không đáp ứng đủ với những thuê bao chưa sử dụng hết 500 MB. Ngoài ra, nếu các nhà mạng không sớm khắc phục vấn đề này, thì lỗ hổng bảo mật từ việc Hack 3G nhiều khả năng sẽ được các Hacker tận dụng để tấn công nhà mạng thông qua kết nối 3G.

Thực chất, những hệ thống cung cấp dịch vụ mà Viettel hay các nhà mạng của Việt Nam như VinaPhone, MobiFone đang sử dụng là đều mua từ những hãng cung cấp lớn nhất trên thế giới và việc sử dụng 3G của người dân Việt Nam cũng tương tự như nhiều nước phát triển trên thế giới. Liên quan đến vấn đề bảo mật cho người dùng, nhà mạng với trách nhiệm của mình cần phải phối hợp với các cơ quan Nhà nước hoặc các tổ chức về bảo mật để thực hiện các biện pháp có thể để bảo vệ người dùng.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM