Wed06162021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Hack Xâm nhập Mạng Hàng loạt ứng dụng chứa mã lừa đảo tin nhắn SMS xuất hiện trên Google Play

Hàng loạt ứng dụng chứa mã lừa đảo tin nhắn SMS xuất hiện trên Google Play

Hàng loạt ứng dụng chứa mã lừa đảo tin nhắn SMS xuất hiện trên Google PlayGiả mạo tin nhắn SMS có thể được sử dụng cho nhiều mục đích xấu xa, trong đó bao gồm tin nhắn SMS tấn công lừa đảo (SMSishing) - chiêu trò này có thể lừa người dùng cung cấp các thông tin tài khoản ngân hàng của họ hoặc đăng ký các dịch vụ phải trả tiền

Hàng loạt ứng dụng chứa mã lừa đảo tin nhắn SMS xuất hiện trên Google Play

Cụ thể, Symantec đã ghi nhận hơn 250 ứng dụng có chứa mã nguồn sử dụng kỹ thuật này, trong đó có 200 ứng dụng hiện đang tồn tại trên Google Play với hàng triệu lượt tải về dưới dạng kết hợp (mã kèm ứng dụng).

Một số ứng dụng sử dụng đoạn mã này để tích hợp tốt hơn giữa tin nhắn văn bản (text message) và dịch vụ tin nhắn tức thì (instant), hoặc với các dịch vụ trực tuyến khác. Đại đa số đang sử dụng một bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) mạng lưới quảng cáo để đẩy những quảng cáo thẳng vào hộp tin nhắn đến của người dùng.

Trước tình trạng này, Symantec cho rằng, người dùng nên cảnh giác với nguồn gốc của bất kỳ tin nhắn văn bản đáng ngờ nào được gửi tới, đặc biệt là khi Google đang chỉnh sửa HĐH Android, nhằm ngăn chặn trò lừa đảo bằng những tin nhắn văn bản kiểu này.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM