Sat01222022

Last update08:41:45 AM GMT

Back Hỏi đáp Cách diệt Virus Virus tự tạo file Setup.exe trong tất cả các thư mục chia sẻ - Shared trên mạng Lan

Virus tự tạo file Setup.exe trong tất cả các thư mục chia sẻ - Shared trên mạng Lan

Hỏi: Hiện tại các Folder có Share full trong mạng công ty E đều có file "Setup.exe" dung lượng 14Kb, quét virus Online bằng VirusTotal thì không thấy có còn khi quét Online bằng Bkav Safezone Bkav thì báo là nguy cơ cao.

Virus tự tạo file Setup.exe trong tất cả các thư mục chia sẻ - Shared trên mạng Lan

Cho E hỏi liệu đây có phải là file do virus tạo ra ko? E cũng muốn biết hành vi của nó là j, có nguy hại không nếu ai đó kích đúp vào nó (Setup.exe). Hầu như máy nào có Folder Share Full là nó tự động nhảy vào, mặc dù có cài Avira nhưng không phát hiện ra dc. Nếu bảo không phải là virus thì tại sao nó lại tự động nhân bản vào các máy trong mạng?

Đáp: Chương trình diệt virus chưa phát hiện được nó vì nó chưa có trong Database, vì vậy bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của trình diệt virus.

Bạn muốn biết hành vi của nó là gì thì bạn tạo 1 môi trường ảo và các phần mềm cần thiết để ghi log, cho file đó chạy thì biết sẽ biết ngay hành vi của file đó là gì. Mình không rành về mảng này nên chỉ hướng dẫn bạn được đến đây, hiện có bài hướng dẫn tạo Win ảo đấy, bạn đọc và thử làm nhé.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM