Sun07032022

Last update05:58:34 AM GMT

Back Virus Trojan & AntiTrojan Phần mềm quảng cáo độc hại tấn công người dùng ĐT Android

Phần mềm quảng cáo độc hại tấn công người dùng ĐT Android

Phần mềm quảng cáo độc hại tấn công người dùng ĐT AndroidAndroid không chỉ là sân sau của tấn công di động nói chung mà còn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ các phần mềm quảng cáo độc hại (Adware) – Theo công bố mới nhất của Lookout.

Phần mềm quảng cáo độc hại tấn công người dùng ĐT Android

Theo tuyên bố của Lookout, hơn 1 triệu người dùng Android (chỉ tính riêng tại Mỹ) đã vô tình tải về các phần mềm quảng cáo độc. Điều tồi tệ nhất là ngay cả trên chợ ứng dụng Google Play, 6,5% trong số các ứng dụng miễn phí đều chứa quảng cáo độc.

Ranh giới giữa quảng cáo thông thường (vốn rất phổ biến trên hệ điều hành của Google, một công ty có nguồn thu chính từ quảng cáo) và quảng cáo độc được Lookout định nghĩa như sau:

 • Ứng dụng đưa các mẩu quảng cáo "nằm bên ngoài trải nghiệm quảng cáo thông thường".
 • Ứng dụng thu thập "các thông tin cá nhân bất thường".
 • Ứng dụng có những hoạt động "bất thường" khi người dùng tương tác với quảng cáo.

Lookout cũng đã phân tích từng hạng mục ứng dụng để làm rõ các loại phần mềm nào bị ảnh hưởng lớn nhất từ quảng cáo độc: 26% ứng dụng tùy biến cá nhân chứa quảng cáo độc, trong khi với game con số đó là 9%. Số ứng dụng âm nhạc chứa quảng cáo độc là 8%, giải trí và thể thao 8%. Tỉ lệ ứng dụng kinh doanh và mạng xã hội chứa quảng cáo độc đều chỉ là 2%.

"Mặc dù phần lớn quảng cáo di động đều ổn, khi ngành di động phát triển, họ cần bảo vệ quyền riêng tư và trải nghiệm của người dùng" – Lookout tuyên bố trong báo cáo của mình.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo VnReview

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM