Wed09292021

Last update08:34:35 PM GMT

Back Virus Trojan & AntiTrojan Hacker thả Trojan theo dõi webcam nạn nhân để tống tiền, tống tình

Hacker thả Trojan theo dõi webcam nạn nhân để tống tiền, tống tình

Hacker thả Trojan theo dõi webcam nạn nhân để tống tiền, tống tìnhTrong những góc tối tăm nhất trên internet, một cô gái trẻ đeo kính, khỏa thân và khóc trước webcam. Cô là một trong số hàng trăm nạn nhân của tệ nạn tống tiền, ép quay cảnh khỏa thân để rao bán trên web đen

Hacker thả Trojan theo dõi webcam nạn nhân để tống tiền, tống tình

Một tin tặc nào đó đã Hack Camera trên Laptop và nhìn thấy toàn bộ những gì riêng tư nhất diễn ra trong phòng ngủ của cô gái. Sau đó tin tặc này đã tống tiền và yêu cầu cô lựa chọn: hoặc bị đăng những thước phim quay lén nhạy cảm công khai trên internet, hoặc cô tự chụp ảnh khỏa thân để hắn bán trên web đen.

Trang CNN cho biết cô gái này chỉ là một trong số rất nhiều nạn nhân bị tống tiền, tống tình, yêu cầu cởi bỏ quần áo trước webcam. Ban đầu cô gái không chịu nhưng sau một thời gian cô không còn lựa chọn nào khác. Trên những trang web đen này có không ít những video với nội dung tương tự. Rất khó để biết được xuất phát điểm của website, bởi đây là những web đen, một góc trên internet nơi không chịu sự quản lý của bất cứ cơ quan chính quyền nào. Trên web đen, mọi người có thể mua bán bất cứ thứ gì, từ thuốc phiện cho đến các công cụ Hack. Mọi giao dịch thanh toán đều thông qua tiền ảo Bitcoin

Hacker đột nhập vào webcam, email và các tài khoản mạng xã hội của người dùng để lấy trộm những hình ảnh nhạy cảm sau đó đe dọa tung các bức ảnh này lên mạng và chia sẻ cho gia đình cũng như bạn bè của nạn nhân nếu nạn nhân không tuân theo yêu cầu của Hacker.

Hành vi xâm hại này còn xảy ra với hoa hậu tuổi teen Mỹ, Casidy Wolf vào năm 2013. Wolf là một trong số hàng trăm nạn nhân của những vụ hack webcam. Thủ phạm là một sinh viên 19 tuổi ngành khoa học máy tính, người này đã yêu cầu những nạn nhân gửi thêm ảnh khỏa thân cho anh ta qua webcam. Thủ phạm đe dọa sẽ đăng những bức ảnh này nếu nạn nhân không tuân theo.

Chỉ mất vài USD để mua một malware, ngụy trang nó và nhắm vào nạn nhân thông qua email. Nếu nạn nhân click vào tệp đính kèm, ngay lập tức tin tặc sẽ có quyền truy cập máy tính. Tin tặc sau đó có thể tự bật webcam của nạn nhân và ghi lại những khoảnh khắc “vô tư” nhất của bạn trong phòng.

Trên các trang web đen còn có dịch vụ “thuê một Hacker”. Chỉ cần bỏ ra một số tiền, các Hacker có thể thực hiện bất cứ vụ tấn công nào, phá hủy cuộc sống của bất cứ ai. Giá của dịch vụ này giao động từ 200 – 500 Eur, tùy theo tính chất công việc. Thậm chí những trang web này còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7.

Những bức ảnh khỏa thân bị đánh cắp bán tràn lan trên các web đen như bán thẻ thành viên câu lạc bộ bóng chày. Trên một trang web, những người sử dụng được chào mời mua một bộ ảnh khỏa thân bao gồm 810 video với giá chỉ 0,21 bitcoin hay 55 USD. Người sử dụng còn được cho không những video này, đổi lại họ phải đăng tải các video “tống tình” của mình.

Nhân viên pháp lý liên bang cho hay cơ quan của ông đã giải quyết rất nhiều trường hợp như vậy nhưng web đen là một điểm nút khó gỡ. Lời khuyên ông dành cho mọi người đó là: Hãy nghĩ thật kĩ trước khi mở bất cứ email từ một địa chỉ lạ nào. “Những Hacker này chỉ có thể lây nhiễm phần mềm độc hại vào máy bạn do sự sơ ý của chính bạn. Họ không thể cứ thế bước vào và cài đặt trên máy bạn. Bạn phải mở một tập tin đính kèm và click vào đường dẫn bị nhiễm virus”.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo CNN

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM