Sat04242021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Hacker giả mạo Psy Gangnam Style để lây nhiễm virus trên Facebook

Hacker giả mạo Psy Gangnam Style để lây nhiễm virus trên Facebook

Hacker giả mạo Psy Gangnam Style để lây nhiễm virus trên FacebookPsy, ca sỹ xứ Hàn nổi đình đám với Video Clip Gangnam Style đang bị Hacker mạo danh để phát tán virus trên Facebook. Bằng cách phát đi các “thông điệp” gây sốc về chàng ca sỹ này, kẻ xấu truyền đi các đường Link độc hại để lừa người dùng bấm vào.

Hacker giả mạo Psy Gangnam Style để lây nhiễm virus trên Facebook

Thông điệp “Psy – Gangnam Style DIED” gây sốc trên Facebook kèm theo 1 đường Link. Sau khi bấm vào Link, người sử dụng bị dẫn dụ tới một Video Clip mà trong đó là “tuyên bố đóng cửa Facebook“ của ông chủ sáng lập Mark Zuckerberg.

Đến đây, Hacker lặp lại một kịch bản cũ là buộc người sử dụng phải đồng ý tải về một Add-on cho trình duyệt để xem được Video Clip. Gặp tình huống này, bạn không nên làm theo vì Add-on thực chất là Virus. Nếu làm theo, chẳng những máy tính của bạn bị nhiễm Virus mà Facebook của bạn vô tình trở thành một “tổng đài” phát tán “thông điệp bẩn” là các Link độc hại lên Tường (Wall) bạn bè của bạn.

Nếu lỡ bấm vào Link, bạn hãy nhanh chóng gỡ bỏ Add-on này ra khỏi trình duyệt trước khi trên Tường của bạn tràn ngập các bài post chứa link độc.

Người dùng trình duyệt FireFox có thể vào mục Tools, bấm vào Add-ons và chọn Extensions để gỡ bỏ Add-on này. Đối với trình duyệt Chrome, trong menu cấu hình bạn vào Tools và chọn Extensions. Người sử dụng cần đề cao cảnh giác trước mọi thông điệp liên quan đến người nổi tiếng hoặc các sự kiện “nóng” vì kẻ xấu có thể lợi dụng những điều đó để lừa người sử dụng theo kịch bản tương tự.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Bkav R&D

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM