Sun08012021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Microsoft phát hành bản vá Patch bảo mật liên quan đến Virus Flamer

Microsoft phát hành bản vá Patch bảo mật liên quan đến Virus Flamer

Microsoft phát hành bản vá Patch bảo mật liên quan đến Virus FlamerVừa qua cộng đồng mạng đã xôn xao về việc Kaspersky Lab phát hiện ra một loại siêu virus máy tính mới mang tên Flame hay Flamer. Sau vài ngày được phát hiện, hãng sản xuất phần mềm bảo mật Bitdefender đã cho ra mắt công cụ diệt siêu virus Flame này của mình.

Microsoft phát hành bản vá Patch bảo mật liên quan đến Virus Flamer

Sau khi nhận được tin và mẫu siêu virus Flame mới này, rất nhiều hãng bảo mật đã bắt tay vào nghiên cứu để tìm ra phương pháp diệt siêu virus Flame này và trong đó có cả gã khổng lồ phần mềm Microsoft.

Cách đây vài giờ, gã khổng lồ phần mềm Microsoft đã cho phát hành một bản vá bảo mật có liên quan đến siêu virus Flamer này. Về cơ bản, bản vá này không giúp diệt siêu virus Flame cho các máy tính đã bị nhiễm mà chỉ vá lỗ hổng bảo mật mà siêu virus Flame này đã lợi dụng để xâm nhập vào hệ thống máy tính Windows.

Theo một phân tích của Microsoft, một số thành phần của siêu virus máy tính Flamer này đã được chứng thực cho phép phần mềm xuất hiện như là một sản phẩm của Microsoft. Rõ ràng đây là một lỗ hổng của Windows và Microsoft đã mau chóng vá nó bằng bản vá cập nhật bảo mật mà hãng vừa tung ra.

Cũng theo Microsoft, các nhà phát triển của Flame đã khai thác “một thuật toán mật mã cũ” để đăng ký các mã code như là của Microsoft”. Terminal Server Licensing Server cho phép khách hàng cấp quyền các dịch vụ máy tính để bàn từ xa, sử dụng thuật toán này.

Bản vá bảo mật nhậy có sẵn cho các phiên bản máy khách và máy chủ của Windows, từ Windows XP và Windows Server 2003 cho đến Windows 7 và Windows Server 2008 R2. Bản vá này được phát hành và được đánh dấu là bản cập nhật quan trọng đồng nghĩa với việc người dùng Windows cần cập nhật bản vá này càng sớm càng tốt.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM