Sun02282021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Cảnh báo điện thoại iPhone nhiễm mã độc AdThief khi cài phần mềm qua Cydia

Cảnh báo điện thoại iPhone nhiễm mã độc AdThief khi cài phần mềm qua Cydia

Cảnh báo điện thoại iPhone nhiễm mã độc AdThief khi cài phần mềm qua CydiaVirus mã độc AdThief được cho là lây truyền trong các gói cài đặt không rõ nguồn gốc từ Cydia (công cụ cài đặt phần mềm cho các máy iPhone đã được mở khóa - Jailbreak). Khi người dùng sử dụng các ứng dụng Cydia đã được "crack" thì việc bị nhiễm virus là điều rất dễ hiểu. Hiện tại có đến hơn 75.000 thiết bị iOS được cho là đã bị dính Malware này.

Cảnh báo điện thoại iPhone nhiễm mã độc AdThief khi cài phần mềm qua Cydia

AdThief được tạo ra bởi một Hacker người Trung Quốc, mặc dù được phát hiện từ vài tháng trước nhưng tình hình ngày càng xấu hơn khi có rất nhiều thiết bị iOS vẫn tiếp tục bị nhiễm. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị iOS đã Jailbreak thì tốt nhất bạn nên cẩn thận.

Chuyên gia nghiên cứu bảo mật Axelle Apvrille mới đây đã tiết lộ rằng AdThief hay còn gọi là "SPAD" có khả năng chính là quản lý quảng cáo. Có nghĩa là malware này sẽ có khả năng thay đổi SDK Ads trên các iDevices dẫn đến việc malware có thể tuỳ thích chèn quảng cáo. Việc này được ước tính gây tổn thất lên tới 22 triệu USD.

AdThief được viết dựa trên nền tảng Cydia Substrate, điều đó có nghĩa Malware có khả năng lây lan cho bất cứ thiết bị iOS nào đã Jailbreak và vô tình cài phải gói cài đặt Apps/Tweak có chứa Malware.

Việc này như một hồi chuông cảnh báo người dùng về việc sử dụng các ứng dụng crack không rõ nguồn gốc, chúng ta nên suy xét kĩ hơn để có thể bảo vệ các thông tin cá nhân cũng như thiết bị của mình tốt hơn.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Techrum

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM