Sat04242021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật Giải pháp, Phần mềm Dịch vụ tìm lại iPhone, iPad bị mất hoặc bị đánh cắp

Dịch vụ tìm lại iPhone, iPad bị mất hoặc bị đánh cắp

Dịch vụ tìm lại iPhone, iPad bị mất hoặc bị đánh cắpChỉ cần trả một khoản tiền nhỏ, chủ nhân những chiếc iPhone bị mất hoặc bị cướp có thể bớt lo lắng, buồn phiền và chờ đợi ngày hội ngộ với điện thoại của mình. Hiện dịch vụ này đang là một trong những ngành kinh doanh mới nổi, giúp đem về nguồn thu không nhỏ cho các chủ tiệm tìm đồ trên mạng Trung Quốc.

Dịch vụ tìm lại iPhone, iPad bị mất hoặc bị đánh cắp

Situ Leyi, một nữ sinh viên đại học, vừa mới bị trộm lấy mất chiếc iPhone 4S khoảng hai tuần trước ở Thượng Hải. Cô lập tức gọi điện báo cảnh sát nhưng có vẻ khá vô vọng vì cô hoàn toàn không nhìn thấy mặt tên trộm.

Tuy nhiên, chỉ một tuần sau đó, Leyi đã tìm thấy chiếc điện thoại này tại một cửa hiệu bảo trì do Apple ủy quyền tại tỉnh Giang Tô. Được biết, cô chỉ phải trả 20 tệ (gần 67.000 đồng) cho một công ty kinh doanh dịch vụ tìm iPhone thất lạc trên trang Taobao.com.

"Ban đầu, tôi cảm thấy không tin tưởng hoàn toàn vào hiệu quả việc tìm kiếm. Tôi chỉ muốn thử xem sao thôi vì biết là mình chẳng có gì để mất cả. Rốt cuộc, tôi thực sự bất ngờ khi họ đã giúp tôi tìm lại chiếc iPhone", Leyi cho biết.

Trên Taobao.com, có ít nhất 5 công ty đăng ký kinh doanh dịch vụ tìm iPhone lạc. Các công ty khẳng định, tính tới thời điểm này, hàng ngàn chiếc iPhone đã được trả về tận tay chủ. Thông qua một thẻ nhận dạng vi mạch duy nhất (ICCID), các công ty có thể dò tìm vị trí mới nhất của chiếc iPhone và người dùng sẽ báo cho cảnh sát nhờ trợ giúp.

Ông Jin, người điều hành một trong các nhà cung cấp dịch vụ tìm iPhone lạc trên Taobao.com, cho biết, nếu khách hàng có thể cung cấp mã nhận dạng thiết bị di động quốc tế (IMEI) - vốn được in sẵn trên bao bì sản phẩm - họ có thể nhanh chóng tìm ra mã ICCID của chiếc điện thoại bị mất.

Trong trường hợp chiếc điện thoại đã được thay đổi hệ điều hành - điều thường xảy ra - thì vẫn còn bản lưu mã ICCID trên server của Apple. Đó chính là đầu mối giúp công ty tìm điện thoại lạc xác định được vị trí chiếc iPhone. Ông Jin cũng khẳng định, công ty của ông chỉ giúp truy tìm địa điểm mới nhất của chiếc iPhone. Mọi việc còn lại phụ thuộc vào người chủ và cảnh sát.

Một giải pháp khác cho người dùng Smartphone có thể tìm lại điện thoại là sử dụng phần mềm. Tham khảo tại đây: Chống mất điện thoại bằng Bkav Mobile Security

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Khánh Huyền

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM