Mon03012021

Last update07:18:09 AM GMT

Back Bảo mật Phòng chống virus Tấn công iPhone, iPad bằng cách cấy mã độc vào bộ sạc

Tấn công iPhone, iPad bằng cách cấy mã độc vào bộ sạc

Tấn công iPhone, iPad bằng cách cấy mã độc vào bộ sạcThiết bị của Apple, từ Mac tới iPhone, iPad thường được khoe khoang về khả năng “miễn nhiễm” virus, thư rác… Tuy nhiên, dường như sạc của chúng lại không hề an toàn.

Tấn công iPhone, iPad bằng cách cấy mã độc vào bộ sạc

Một nhóm các nhà nghiên cứu của viện công nghệ Georgia Tech sẽ trình diễn màn tấn công iPhone, iPad trong chưa đầy một phút nhờ vào “sạc nhiễm độc” tại hội thảo an ninh máy tính Black Hat bắt đầu từ ngày 27/7 tới tại Mỹ.

Nhóm này cho biết đã quá hiểu “cơ chế phòng thủ trong iOS”. Trong quá khứ, người dùng Mac luôn tự hào vì gần như miễn nhiễm virus, một phần vì những kẻ chuyên gửi tin nhắn rác, lừa đảo hay tin tặc thường nhắm vào máy tính Windows nhiều hơn.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu lại sử dụng phương pháp tấn công đi ngược với truyền thống để “vượt mặt” cơ chế phòng ngự trong iOS. Nhóm điều tra những nguy cơ bảo mật khi người dùng thực hiện các thao tác thường ngày như sạc pin. Kết quả tìm được đáng báo động khi họ “cấy” thành công phần mềm vào các thiết bị của Apple đang dùng nền tảng iOS mới nhất. Mọi người dùng đều có thể bị tấn công vì phương pháp này không đòi hỏi phải là thiết bị “bẻ khóa” hay tương tác từ người dùng.

Nhóm đã phát triển một sạc nhiễm độc có tên Mactans để mang tới Black Hat. Latrodectus mactans là tên khoa học của loại nhện độc đen có thể gây chết người. Tuy nhiên, nhóm chưa tiết lộ đây là bản sạc tiêu chuẩn của Apple đã qua điều chỉnh hay loại sạc hoàn toàn mới.

Apple chưa bình luận gì về tuyên bố của nhóm nghiên cứu.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo CNN

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM