Tue08092022

Last update05:58:34 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Virus cực kỳ nguy hiểm lây nhiễm hàng loạt tại Việt Nam

Virus cực kỳ nguy hiểm lây nhiễm hàng loạt tại Việt Nam

Virus cực kỳ nguy hiểm lây nhiễm hàng loạt tại Việt NamVirus được đính kèm trong một bức email có nội dung rất hấp dẫn nhằm dụ dỗ người dùng Việt Nam. Cảnh báo virus đặc biệt nguy hiểm ở Việt Nam

Virus cực kỳ nguy hiểm lây nhiễm hàng loạt tại Việt Nam

Mới đây, hệ thống Honeypot của BKAV đã phát hiện ra một chiến dịch lừa đảo theo dạng phát tán FakeAV qua email giả mạo thư chăm sóc khách hàng của DHL – dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới.

Được biết, nội dung mail viết rất hấp dẫn để dụ dỗ người dùng mở file đính kèm: “Bưu kiện đã được gửi tới địa chỉ nhà của bạn và sẽ đến nơi trong vòng 3 ngày làm việc. Thông tin chi tiết và mã số biên nhận (tracking number) được đính kèm trong tài liệu dưới đây”. Nếu làm theo chỉ dẫn này, người dùng vô tình mở cửa để FakeAV nguy hiểm lây lan vào máy tính của mình. Virus khi lây nhiễm sẽ download FakeAV từ một server đặt tại Nga.

Cũng theo thông tin từ BKAV, hiện tại Việt Nam đã có khoảng 7.500 máy tính bị nhiễm virus "chuyển phát nhanh" này. Ngoài các phiền phức thường gặp, virus có thể kiểm soát máy tính nạn nhân, đe dọa tống tiến hay phổ biến hơn là biến máy tính bị nhiễm thành công cụ gửi spam đến các máy tính khác. Đánh vào tâm lý hiếu kỳ của người dùng internet, virus giả mạo dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ trở nên rất nguy hiểm nếu người dùng Việt Nam không đề cao cảnh giác trong khoảng thời gian này.

FakeAV được đánh giá là một trong những dòng trojan có tốc độ lây lan rất nhanh. Xuất hiện trên máy tính với giao diện của một phần mềm diệt virus sau đó dẫn dụ người dùng truy cập tới các website diệt virus trực tuyến (giả mạo) để tải về nhiều mã độc.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Blog BKAV

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM