Thu12022021

Last update08:41:45 AM GMT

Back Hỏi đáp Cách diệt Virus Cách Format ổ C cài lại Windows và diệt virus ổ D, E không bị lây nhiễm lại

Cách Format ổ C cài lại Windows và diệt virus ổ D, E không bị lây nhiễm lại

Hỏi: Máy mình hiện tại bị nhiễm virus và ko thể Download đc các file *.exe cho dù mình dùng IDM hay bất cứ trình duyệt nào cũng chỉ Download đc đến 99% là dừng lại. Một số file *.exe mở lên thì cái chạy đc, cái ko chạy được.

Cách Format ổ C cài lại Windows và diệt virus ổ D, E không bị lây nhiễm lại

Hiện tại, Task Manager đã bị lock ko mở lên được. Đen hơn là máy mình nó ko cài bất kỳ 1 chương trình diệt virus nào. Trước đó mình có cài Kaspersky bản quyền nhưng do nó xung đột với 1 số phần mềm đồ hoạ nên mình đã gỡ ra. Mình đã thực hiện theo 1 số hướng dẫn trên forum nhưng ko đc.

Mình đang định Ghost lại ổ C và cài Windows. Mình còn 2 ổ D và E thì ổ E mình đã Format nhưng ổ D hiện tại có rất nhiều dữ liệu quan trọng của mình. Mình rất sợ Ghost xong thì vẫn bị nhiễm virus từ ổ D. Xin hỏi có cách nào khắc phục triệt để ko?

Đáp: Chào bạn! Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách: diệt virus trước rồi cài Win sau hoặc diệt virus sau khi cài Win.

Với trường hợp bạn muốn diệt sạch virus rồi mới cài Win, bạn cần ra tiệm mua 1 đĩa Hirent Boot mới nhất có tích hợp chương trình diệt virut và quét toàn bộ ổ D trong DOS cho sạch virus. Sau khi diệt sạch bạn mới dùng đĩa cài Win, hoặc Ghost lại bản Win mới.

Trường hợp 2 là cài lại Windows trước. Ở trường hợp này, sau khi cài lại Windows thì bạn phải cài ngay phần mềm diệt virus vào rồi quét luôn cho sạch toàn bộ dữ liệu trên ổ D

Tuy nhiên với cách nào cũng cần phải rất cẩn thận vì chỉ cần 1 click nhầm vào khu vực có virus thì cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể bị nhiễm lại virus. Vì vậy hãy cân nhắc và đưa ra lựa chọn cho mình hợp lý. Chúc thành công!

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM