Mon09262022

Last update05:58:34 AM GMT

Back Hỏi đáp Phần mềm Virus Cài phần mềm không bản quyền, nhiều công ty máy tính bị xử phạt nặng

Cài phần mềm không bản quyền, nhiều công ty máy tính bị xử phạt nặng

Cài phần mềm không bản quyền, nhiều công ty máy tính bị xử phạt nặngTrong tháng 8 và tháng 9 vừa qua, 7 công ty kinh doanh máy tính tại Hà Nội và TPHCM đã bị các cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì đã cài đặt phần mềm lậu trên nhiều máy tính để bán cho khách hàng

Cài phần mềm không bản quyền, nhiều công ty máy tính bị xử phạt nặng

Tháng 8/2012 Uỷ Ban Nhân dân TPHCM đã ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng đối với công ty TNHH Dịch vụ Thiên Nam Hòa (gọi tắt là Công ty Thiên Nam Hòa) - một doanh nghiệp sở hữu chuỗi Hệ thống Trung tâm Điện máy - Nội thất Thiên Hòa do đã cài đặt các phần mềm Microsoft không có bản quyền vào 17 máy tính hiệu Acer để bán cho khách hàng. Trong số đó có cả bản mềm dùng thử của Windows 8 - vốn chưa được phát hành chính thức mà chỉ dành sử dụng thử nghiệm cho một số ít khách hàng và các kỹ sư phát triển phần mềm với các điều kiện và qui định khi tải về.

Trong tháng 9, các cơ quan chức năng tiếp tục xử phạt 6 công ty khác cũng với hành vi tương tự. Các cơ quan chức năng đồng thời cũng đã thu giữ một số các máy tính Acer, Dell và Asus có cài đặt các phần mềm không bản quyền.

Theo chính sách cấp phép, các bản dùng thử (trial versions) phần mềm của Microsoft thường chỉ dành cho các nhà phát triển (developers) hoặc dùng để lấy ý kiến đánh giá của người sử dụng chứ không được sử dụng cho mục đích quảng cáo hay thương mại.

Theo Cục Bản quyền Tác giả, tình trạng vi phạm bản quyền đang diễn ra ở hầu hết các lĩnh vực, nghiêm trọng nhất là trong lĩnh vực kỹ thuật số, chương trình máy tính do đặc thù phần mềm không phải là sản phẩm hữu hình và những người vi phạm cho rằng có thể thoát tội dễ dàng.

Theo một nghiên cứu của IDC, vi phạm bản quyền phần mềm không những kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm mà còn dẫn đến tình trạng thất nghiệp trong lĩnh vực này.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM