Sun10172021

Last update08:41:45 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Virus Facebook hoành hoành, người dùng cần cảnh giác với các đường link

Virus Facebook hoành hoành, người dùng cần cảnh giác với các đường link

Virus Facebook hoành hoành, người dùng cần cảnh giác với các đường linkFacebook giờ đây đã trở thành 1 phần không thể thiếu của mỗi cư dân mạng. Cũng chính vì lẽ đó mà nó nhanh chóng trở thành một công cụ phát tán thông tin cực nhanh và các hacker cũng lợi dụng ngay kênh thông tin khủng lồ này để làm bàn đạp phát tán vô số loại Virus mới vào thế giới mạng đầy sơ hở kia.

Virus Facebook hoành hoành, người dùng cần cảnh giác với các đường link

Thời gian gần đây rất nhiều người sử dụng Facebook đã dính vào chiêu lừa đảo của Hacker khi người đó mạo danh Psy, ca sỹ xứ Hàn nổi đình đám với video ca nhạc Gangnam Style để phát tán virus trên Facebook.

Sau khi bấm vào link, người sử dụng bị dẫn dụ tới một video clip mà trong đó là “tuyên bố đóng cửa Facebook“ của ông chủ sáng lập Mark Zuckerberg.

Đến đây, Hacker lặp lại một kịch bản cũ là buộc người sử dụng phải đồng ý tải về một Add-on cho trình duyệt để xem được video clip. Gặp tình huống này, bạn không nên làm theo vì Add-on thực chất là virus. Nếu làm theo, chẳng những máy tính của bạn bị nhiễm virus mà Facebook của bạn vô tình trở thành một “tổng đài” phát tán “thông điệp bẩn” là các link độc hại lên Tường (Wall) bạn bè của bạn.

Nếu lỡ bấm vào link, bạn hãy nhanh chóng gỡ bỏ Add-on này ra khỏi trình duyệt trước khi trên Tường của bạn tràn ngập các bài post chứa link độc. Xem hướng dẫn cách diệt virus Facebook tại đây.

Người sử dụng cần đề cao cảnh giác trước mọi thông điệp liên quan đến người nổi tiếng hoặc các sự kiện “nóng” vì kẻ xấu có thể lợi dụng những điều đó để lừa người sử dụng theo kịch bản tương tự.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo Bùi Hải Nam

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM