Sat01222022

Last update08:41:45 AM GMT

Back Virus Virus & AntiVirus Hầu hết các phần mềm diệt virus đều không hiệu quả đối với virus mới

Hầu hết các phần mềm diệt virus đều không hiệu quả đối với virus mới

Hầu hết các phần mềm diệt virus đều không hiệu quả đối với virus mớiBất kể việc doanh nghiệp và người tiêu dùng mỗi năm chi hàng tỷ USD cho các phần mềm diệt virus, ngành công nghiệp này vẫn không thể bắt kịp với sự phát triển của virus, khả năng một phần mềm diệt virus có thể ngăn chặn một loại virus mới phát triển là rất thấp.

Hầu hết các phần mềm diệt virus đều không hiệu quả đối với virus mới

Một nghiên cứu thực hiện bởi hãng bảo mật Impava cho thấy, tỷ lệ phát hiện virus mới của các phần mềm diệt virus hiện nay, ngay cả những sản phẩm của các hãng danh tiếng như Kaspersky, McAfee hay Symantec, đều dưới 5%.

Trung bình các hãng phải mất khoảng một tháng để cập nhật cơ chế phát hiện virus mới cho các phần mềm. Nguyên nhân là vì các virus đang phát triển với tốc độ chóng mặt.

Nếu vào năm 2000 trên thế giới chỉ có khoảng vài triệu loại mã độc – chủ yếu được phát triển bởi tin tặc nghiệp dư, thì đến năm 2010 đã có trên 49 triệu loại virus mới. Trong khi đó, quá trình để các sản phẩm diệt virus cập nhật lại mất nhiều thời gian hơn do các nhà nghiên cứu cần phải phân tích các virus mới, tìm ra “đặc điểm” (signature) giúp các phần mềm phát hiện và tiêu diệt.

Sự chậm trễ này khiến cho các sản phẩm diệt virus hiện nay hoạt động không hiệu quả, đến khi loại virus mới được phát hiện và ngăn chặn được thường là đã quá trễ. Tình trạng này đòi hỏi ngành công nghiệp chống virus phải thay đổi.

Hai hãng bảo mật lớn là Symantec và McAfee đã hoàn toàn không còn sử dụng thuật ngữ “diệt virus” (anti-virus) cho các sản phẩm nữa, thay vào đó là các tính năng  “bảo mật” (security) hay “bảo vệ” (protection). Song song với việc cải tiến những phần mềm chống virus, các hãng bảo mật đang phát triển một cách tiếp cận mới: các chương trình sẽ phát hiện những hành vi bất thường và tự động dọn dẹp hệ thống một khi có dấu hiệu xâm nhập.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo NY Times

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM