Wed09292021

Last update08:34:35 PM GMT

Back Hỏi đáp Phần mềm Virus Bkav Pro không diệt được virus mà chỉ báo: "Sẽ diệt sau khi khởi động lại"

Bkav Pro không diệt được virus mà chỉ báo: "Sẽ diệt sau khi khởi động lại"

Hỏi: Máy mình cài Bkav Pro và quét virus thì báo nhiễm virus W32.Lapical.Trojan tại đường dẫn: "C:\Users\Administrator\AppData\Local\Windows NT\alg.exe". Tuy nhiên, Bkav không diệt được ngay mà thông báo rằng: "Sẽ diệt sau khi khởi động lại". Mình đã khởi động lại máy và quét đến 3 lần vẫn thấy nó nằm đó mà không diệt được. Liệu có phải là vì virus nó nằm trong file hệ thống nên ko xóa đc ko? Vui lòng giải đáp dùm. Thank!

Đáp: Chào bạn, với hầu hết các file nhiễm virus thì Bkav sẽ thực hiện việc phân tích và bóc tách dữ liệu để diệt và phục hồi trạng thái file gốc. Tuy nhiên, với một số loại virus sau khi lây nhiễm gây hỏng file không có khả năng phục hồi thì Bkav sẽ đưa ra yêu cầu "Xóa file lây nhiễm" để đảm bảo an toàn cho máy.

Với trường hợp của bạn, có thể do file lây nhiễm đã bị virus phá hỏng nên Bkav ko thể phục hồi lại file thực thi alg.exe. Trường hợp này, Bkav sẽ yêu cầu bạn có "Xóa bỏ hay ko?" Bạn hãy nhấn vào nút "Đồng ý" để thực hiện việc xóa bỏ file nhiễm khỏi hệ thống

Nếu sau khi quét mà hiện tượng trên vẫn còn thì bạn vào phần Trợ giúp trên Bkav Pro, nhấn vào Chẩn đoán, gửi yêu cầu hỗ trợ tới Bkav hoặc nén file alg.exe gửi vào topic này để Bkav hỗ trợ xử lý.

Lưu ý: Bạn hãy Update lên bản mới nhất của Bkav xem đã khắc phục được hiện tượng đó chưa? Ngoài ra không trừ khả năng có Virus mà Bkav chưa nhận diện được và nó đã tải file này về ngoài sự kiểm soát của người dùng.

P/S: Bạn thử vào theo đường dẫn đó và nén file lại rồi gửi cho Bkav tiện hỗ trợ và giúp đỡ bạn

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM