Tue08092022

Last update05:58:34 AM GMT

Back Hỏi đáp Cách diệt Virus Diệt virus thủ công mà không cần cài phần mềm diệt virus chuyên dụng?

Diệt virus thủ công mà không cần cài phần mềm diệt virus chuyên dụng?

Hỏi: Mình nghe nói có thể dùng các phần mềm như XueTR, MBAM, PowerTool... để diệt hết tất cả các virus một cách thủ công mà ko cần thiết phải cài các phần mềm diệt virus chuyên dụng cho nặng máy có đúng ko? Cách sử dụng các phần mềm trên để diệt virus ntn?

Đáp: Mình khẳng định với bạn là không có ai có thể diệt được hết tất cả các loại virus, malware mà không sử dụng phần mềm diệt virus chuyên dụng, đặc biệt là dòng virus siêu đa hình (Metamorphic). Các phần mềm XueTR, MBAM, PowerTool... như bạn nói chỉ là các công cụ hỗ trợ diệt virus bằng tay được các chuyên gia am hiểu hệ thống sử dụng để diệt thủ công một số loại virus cụ thể nào đó (chủ yếu là các virus lây nhiễm đơn giản)

Một số người am hiểu có kiến thức về hệ thống Windows họ có thể sử dụng các dòng lệnh, các tools hỗ trợ phân tích ảnh hưởng của một số malware đơn giản nên có một số loại malware có thể diệt "bằng tay" nhưng đó là những trường hợp cá biệt, những dòng virus không phức tạp, mức độ ảnh hưởng của nó tới hệ thống không lớn.

Còn những dòng virus, malware với mức độ phá hoại cao, sự ảnh hưởng lớn, được lập trình phức tạp với mục đích phá hoại, ăn cắp dữ liệu tinh vi thì cần tới 1 ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP có thể lên tới hàng trăm (có thể hơn) con người để phân tích và đưa ra những phương án loại bỏ, bóc tách, bảo vệ hệ thống an toàn, làm sạch dữ liệu.

Tóm lại, với sự am hiểu của bạn và những người dùng "phổ thông" thì tốt nhất nên cài 1 phần mềm diệt virus uy tín, hiệu quả cao để bảo vệ dữ liệu của mình. Một phần mềm diệt virus hiệu quả sẽ luôn được update database theo thời gian, điều đó giúp phần mềm phát hiện và ngăn chặn những dòng malware mới nhất, kịp thời nhất.

Ngoài ra, trong những trường hợp cá biệt có thể dùng phần mềm diệt virues Portable (ko cần cài đặt) nhưng mình khuyên không nên sử dụng vì phần mềm diệt virus Portable nó sẽ thiếu các Drivers được nạp vào tầng hệ thống để kiểm soát ở những chế độ bặc biệt, mức độ kiểm soát hệ thống của nó không full như các phần mềm cài đặt trực tiếp trên hệ thống.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM