Sat01222022

Last update08:41:45 AM GMT

Back Hỏi đáp Phần mềm Virus Cài Bkav xong thì Word, Excel bị lỗi mở file rất chậm có phải do xung đột

Cài Bkav xong thì Word, Excel bị lỗi mở file rất chậm có phải do xung đột

Hỏi: Tình hình là khách của mình cài Bkav Pro cho các máy trong công ty thì có hiện tượng sau: Mở file văn bản bằng cách click trực tiếp file thì đợi rất lâu, khoảng 5p sau thì chương trình Office hiện lên nhưng ko có văn bản (kể cả Excel, Word, Power Point). Tuy nhiên, khi mở Office trước, rồi Open file thì ngon lành.

Khi cài Bkav đã Update và quét Full thì diệt được 1 cơ số virus trong đó có nàng Sality. Gỡ Bkav ra thì máy hoạt động bình thường. Cài lại BK chưa khởi động lại máy thì máy chạy bình thường, khởi động lại thì hiện tượng trên lặp lại.

Mình đã tham khảo 1 số phương án trên mạng như chỉnh Reg, tùy chỉnh Excel, nhưng ko hiệu quả. Mình nghĩ vấn đề là ở BK, dĩ nhiên nguyên nhân do virus làm lỗi. Kính mong các cao thủ giúp mình với nha

P/s: Máy công ty khách nên loại bỏ phương án cài lại Win vì không khả thi.

Cập nhật: đến hiện tại vẫn chưa có cách khắc phục cho máy của khách hàng mình. (có lẽ chưa nhiều người biết để giúp mình). Khách hàng họ nói nhiều quá buộc mình phải yêu cầu họ tạm gỡ Bkav ra. Xin được trình bày chi tiết lại như sau:

Mình đã nhờ đến hỗ trợ Bkav từ trung tâm, mấy anh ấy hướng dẫn gửi mẫu phân tích. Hiện giờ đã 2 tuần nhưng chưa thấy hồi âm. Hiện tại khách đã gỡ BK để làm việc thuận tiện, nên ko Test được. Trong topic trước bác Mod đã nhắn mình gửi thông tin khách hàng để liên hệ lại, mình quên ko gửi , chân thành nhận lỗi. Mong cả nhà giúp đỡ mình vụ này!

Đáp: Chào bạn! Bệnh này mình đã gặp rồi, chắc chắn trong file Word, Excel có chứa Macro và các Name rác. Cái Tool sửa chữa file Excel của Bkav không xử lý triệt để được bệnh này mà phải xóa thủ công bằng tay từng file. Sau khi mở mở file đó lên tiến hành xóa Macro (nó nằm trong Sheet ẩn) và vào Define Name xóa hết các Name rác sau đó Save vào rồi mở file đó bằng Click đúp thì bình thường

Ngoài ra, bạn với các file .doc, xls được mở từ các ổ đĩa mạng cũng gây ra hiện tượng mở file rất chậm như bạn mô tả do Bkav tự động Scan vùng dữ liệu được truy xuất qua kết nối mạng.

Để được hỗ trợ xử lý triệt để, bạn hãy liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Bkav nhé.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

Theo BB.Com.Vn

Khuyen mai Kaspersky
 
 • Liên hệ: 0973.464.139 hoặc 0989.505.375
  hoặc 093.604.6004 - Zalo: 0973464139
  .
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, HN (xem bản đồ đường đi)
 • Địa chỉ 2: Tòa nhà CT10C KĐT Đại Thanh, Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  .
 • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
 • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM